Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi

Nhà Hoa T2, 02/08/2021 Tin Tức Nhà Hoa 885 Lượt xem

Các Bước Chuẩn Bị Kinh Doanh Hoa Tươi

Lợi thế shop hoa tươi chúng tôi

1 Shop Hoa tươi Uy Tín Shop hoa đang được mọi người tin dùng và lựa chọn
2 Quà Tặng Đặc Biệt Bó hoa tươi luôn phù hợp vào các dịp lễ quan trọng và trọng đại
3 Bó hoa tươi đẹp Luôn được thiết kế và cập nhật xu hướng trẻ trung
4 Giao nhanh trong 2h các mẫu hoa tươi được gắn làm sẵn, luôn sẵn sàng giao nhanh khi cần
5 Chi phí rẻ Giá hoa tươi theo thị trường với chi phí thấp nhưng hoa luôn đạt được chất lượng
6 Thiệp chúc mừng dễ thương các bó hoa tươi luôn được tặng miễn phí thiệp chúc mừng dễ thương phù hợp mọi đối tượng

Kinh doanh hoa tươi hay mở shop hoa tươi là điều rất nhiều bạn đang hướng đến. Vậy cách làm hợp lý và tiết kiệm nhất là gì?

Kinh doanh hoa tươi hay mở shop hoa tươi luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn nào đang đọc bài viết này, chắc hẳn cũng sẽ đang nung nấu ước muốn kinh doanh về hoa tươi đúng không? Nhà Hoa sẽ cùng bạn chia sẻ Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi.

Tâm lý chung chúng ta vẫn thường bắt đầu cho giai đoạn khởi nghiệp là sẽ tìm nguồn tại các chợ hoa tươi, tìm đơn vi thi công shop hoa. Hay loay hoay với cách trang trí shop hoa tươi, tìm kiếm kinh nghiệm bán hoa tươi nơi người khác, thiết kế shop hoa tươi sao cho đẹp và bán hoa. Chúng ta quên rằng trước khi đi đến những bước này, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi khi đã và đang chuẩn bị mở shop hoa tươi.

Nhà Hoa sẽ list ra các bước quan trọng nếu bạn muốn Kinh doanh hoa tươi.

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi có nên hay không?

Hiện nay, theo như cầu và xu hướng trong kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh hoa tươi hay mở shop hoa tươi, cửa hàng bán hạt giống hoa và cây trồng, hay các dụng cụ chuyên dụng cho việc chăm sóc hoa, làm vườn,… đang ngày càng mở rộng hơn và phát triển vượt bậc hơn rất nhiều.

Tất nhiên sẽ có nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực này. Vì khi bạn có thể mở thì chắc chắn người khác cũng sẽ đang làm. Vậy nên muốn thắng và thành công trong thị trường hoa, chúng ta cần lập Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi khi đã và đang chuẩn bị mở shop hoa tươi và việc bán hoa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để mở shop hoa tươi thành công, điều quan trọng chúng ta cần có nền tảng kiến thức kinh doanh nhất định, tìm hiểu về nguồn gốc các loại hoa tươi, và trau dồi kỹ năng cắm hoa. Trước khi tìm kiếm cách trang trí shop hoa tươi, chợ hoa tươi, thiết kế shop hoa tươi. Bạn cần trau dồi và học hỏi kinh nghiệm bán hoa tươi qua việc lựa chọn mặt bằng, tìm hiểu giá thành phù hợp  với đối tượng khách hàng của mình.

Việc kinh doanh hoa tươi của bạn cần có những phân tích sâu sắc về thị trường hoa tươi. Thời gian đầu, bạn có thể tập trung vào thị trường online, nhỏ và cố gắng xây dựng các tệp khách hàng tiềm năng cùng các mối quan hệ tích cực. Sau đó bạn hãy hoạch định ra thời điểm để mở rộng quy mô shop hoa tươi của mình. Đó là cách để có Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi.

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi
Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi

Như mình đã nói việc kinh doanh hoa tươi hay mở shop hoa tươi là thị trường rất nhiều người quan tâm và đang thực hiện. Vậy nên để có dấu ấn và thành công trong thị trường này bạn cần có một kế hoạch kinh doanh hoa tươi trước khi chuẩn bị mở shop hoa tươi. Như thế việc bán hoa sẽ hiệu quả.

1. Phân tích thị trường hoa tươi

Bước đầu tiên trong Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường hoa tươi hiện tại khu vực mình muốn phát triển:

  • Nhu cầu hoa tươi của khách hàng như thế nào?
  • Đối tượng khách hàng của chúng ta là ai?
  • Mức thu nhập của tệp khách hàng mình hướng tới ra sao?
  • Khách hàng sẵn sàng chi bao nhiêu mỗi tháng cho việc mua hoa tươi?

Từ đó, bạn mới có thể đánh giá được loại hoa nào có nhu cầu lớn nhất, các kiểu trang trí và gói hoa tạo mẫu nào được ưa chuộng nhất. Bạn cần nghiên cứu với các đối tượng khách hàng của mình thì họ sẽ thường mua hoa qua hình thức nào: mua online, tới trực tiếp cửa hàng hay thông qua dịch vụ hỗ trợ.

Đồng thời, khi quyết định kinh doanh hoa tươi, mở shop hoa tươi, bạn cần dành ra thời gian để tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh để họ hỏi và rút kinh nghiệm. Xem cách trang trí shop hoa tươi, giá cả, dịch vụ như thế nào. Hãy cố gắng tìm hiểu và học hỏi để việc kinh doanh hoa tươi của mình sẽ có những điểm nhấn đặc biệt không bị trùng lặp. Khi hiểu được Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi, bạn sẽ có cách để tiếp cận với khách hàng của mình phù hợp hơn.

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi
Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi
  1. Số vốn cần có để kinh doanh hoa tươi

Vốn chính là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu mở shop hoa tươi như thuê mặt bằng, trang trí shop hoa tươi, thiết kế shop hoa tươi, nhập hoa từ các chợ hoa tươi, thực hiện các chiến lược quảng cáo và tiếp cận khách hàng,…

Vì là mặt hàng hoa tươi sẽ có sự khác biệt với các sản phẩm có thời gian lưu kho lâu và giá trị lớn. Việc kinh doanh hoa tươi sẽ chỉ tiêu tốn khoảng ¼ số tiền vốn so với khi kinh doanh quần áo, túi xách, giày dép, … Vốn nhập hoa tươi không cần quá lớn vì hoa có hạn sử dụng ngắn ngày hơn nên hàng sẽ nhập ít và liên tục. Khi đó mình có thể lưu động vốn dễ dàng hơn.

Một shop hoa tươi tầm trung ở thời gian đầu tiên khi mới mở cần chi ra khoảng từ 50 – 80 triệu đồng để tạo một không gian bán hàng vừa phải. Với shop hoa tươi thì khoảng từ 80 – 120 triệu đồng tùy thuộc vào quy mô, dịch vụ cung cấp shop hoa của bạn.

  1. Tìm nguồn hoa tươi là điều quan trọng trong Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi

Hoa là mặt hàng đặc biêt, tại sao mình nói như vậy thì nó mang giá trị tình thần rất lớn. Vậy nên đôi lúc vì yêu thích, mê sự khác lạ mà nhiều người sẽ sẵn sàng trả giá cao để mua nó. Nhưng kinh doanh hoa tươi cần phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Nên việc chọn hoa phù hợp và chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ về giá thành, mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển và chắc chắn là hoa luôn trong tình trạng tươi mới nhất.

Với những mặt hàng luôn yêu cầu cần được bảo quản tốt như hoa thì việc tìm nguồn hàng là rất quan trọng. Bạn nên tự mình đến các chợ hoa tươi để chọn mua và bạn có học được phần nào kinh nghiệm bán hoa tươi từ những nơi này đấy!

Về việc chọn hoa, mình đã có những bài chia sẻ rất kỹ càng để bạn có thể tham khảo rõ hơn.

  1. Tìm mặt bằng cho Shop hoa tươi của bạn

Mặt bằng kinh doanh hoa tươi là yếu tố quan trọng và quyết định phần nào cho việc khách hàng ghé thăm. Bạn hãy lựa chọn những nơi vừa đủ nhưng cần có lưu lượng người qua lại đông, ngay ngã tư ngã ba đường, gần chợ, trường học hay gần trung tâm lớn lại càng tốt. Quan trọng mức vốn bạn bỏ ra cho việc tìm mặt bằng là bao nhiêu nữa.

  1. Cách trang trí Shop hoa tươi

Shop hoa tươi của bạn có thể không cần quá rộng nhưng phải thiết kế shop hoa tươi và bày trí một cách đẹp mắt và ấn tượng nhất. Các giá treo trong shop hoa, bình cắm hoa, giỏ hoa,… cần được sắp xếp ngăn nắp, thiết kế shop hoa tươi không rối mắt, tạo lối đi cho khách hàng. Ánh sáng trong không gian shop hoa và các vật trang trí Shop hoa tươi phải thật hài hòa.

Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi
Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi
  1. Lên kế hoạch quảng cáo để thu hút khách hàng

Lên kế hoạch tiếp thị chính là việc quan trọng để tìm kiếm khách hàng về cho shop hoa của bạn. Đây là Các Bước Chuẩn Bị Quan Trọng Kinh Doanh Hoa Tươi quan trọng. Kể cả khi bán hàng online hay offline cũng đều phải xây dựng chiến lược rõ ràng. Các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng hay các chiến dịch mang ý nghĩa cộng đồng,… cũng là điều rất hợp lý để tiếp cận khách hàng của mình.

Ngoài ra hãy vận hành shop hoa tươi của bạn một cách hợp lý. Nên cắm một số mẫu hoa trưng bày trong cửa hàng giúp khách hàng có thể quan sát và dễ dàng lựa chọn. Cách 4-5 ngày bạn nên thay hoa mới 1 lần. Nếu đã có website hay fanpage bạn có thể cập nhập các mẫu hoa mới thường xuyên.

Chia sẻ 4 Kinh nghiệm quan trọng của Nhà Hoa

1

Trau dồi các kiến thức về hoa

2

Học hỏi kỹ thuật cắm hoa

3

Mở rộng mở shop hoa tươi online

4

Gia tăng các dịch vụ đi kèm

Xem thêm Fanpage Nhà hoa: https://www.facebook.com/nhahoacamxuc

Xem thêm:

2 Điều Cần Lưu Ý Khi Tìm Hiểu Về Giá Hoa Tươi Hồ Thị Kỷ

Top 3 Nơi Bán Hoa Tươi Đà Lạt Giá Gốc Bạn Cần Biết!

Các Yếu Tố Quyết Định Thành Công Shop Hoa Tươi Của Bạn

Thông Tin Liên Hệ

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0)
Hỗ Trợ Ngay