Giới Thiệu Nhà Hoa

Tại Sao Lại Trưng Hoa Cát Tường Ngày Tết?

admin T5, 27/05/2021 Tin Tức Nhà Hoa 692 Lượt xem

Hoa Cát Tường là một trong những loài hoa rất được người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng yêu thích. Dù đây là loài hoa có nguồn gốc từ Tây Mỹ nhưng khi được đưa đến châu Á lại vẫn có thể sinh trưởng tốt và mang vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng với màu sắc đa dạng. Đặc biệt là đối với người Việt Nam, loài hoa Cát Tường được ưa chuông không chỉ vì nó đẹp mà còn vì chính cái tên “Cát Tường” và tầng lớp ý nghĩa chất chứa trong đó.

 

Hoa Cat Tuong Ngay Tet
Tại Sao Lại Trưng Hoa Cát Tường Ngày Tết?

Theo nghĩa Hán – Việt, “Cát” (Hay còn gọi là “Kiết”) có nghĩa là tốt lành, “Tường” có nghĩa là điều may mắn, phước lành. “Cát Tường” dùng để nói đến những điều tốt lành, sự viên mãn, hạnh phúc. Vì vậy mà trưng hoa Cát Tường trong nhà vào đầu năm mới như một lời cầu chúc cả gia đình sẽ có một năm mới đầy “Cát Tường”, may mắn, phước lành, mọi việc đều xuôi thuyền thuận gió. Người Việt Nam đều nội hàm, nhất là những ngày quan trọng như Tết Âm Lịch, ai cũng muốn có thật nhiều những lời chúc phúc và may mắn liền kề.

Không chỉ riêng việc mình tự mua hoa Cát Tường rồi trưng trong nhà mà tặng bạn bè, đồng nghiệp, người thân những bó hoa, chậu hoa Cát Tường cũng là một lời chúc Tết tốt lành nhất trong dịp Tết Nguyên Đán này đó.

 

Thông Tin Liên Hệ

Bài Viết Liên Quan

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng (0)
Hỗ Trợ Ngay